Chào mừng đến với Website Khoa Khoa Học Ứng Dụng - Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Tìm kiếm

Khoa học & Đời sống
Thứ tư, 11 Tháng 4 /2018 15:28

Khi nào thì mật ong biến thành chất độc?

Với nhiều công dụng từ chữa bệnh, làm đẹp cho tới nấu ăn nên mật ong trở thành một thứ không thể thiếu trong mọi nhà. Tuy nhiên mật ong rừng nếu cất giữ quá lâu có thể biến thành "độc dược" trong gia đình.

Đọc thêm...
 
Túi nilon tự hủy làm bằng bột sắn
Thứ tư, 11 Tháng 4 /2018 15:13

Túi nilon tự hủy làm bằng bột sắn

 

16/03/2018 9:58:10 PM (moitruong.com.vn) Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu Vật liệu Polyme thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội đã nghiên cứu thành công một loại túi nilon tự hủy làm bằng bột sắn và nhựa sinh học, có tính thân thiện cao với môi trường.

Đọc thêm...
 
Thứ hai, 02 Tháng 4 /2018 14:40

Xét nghiệm máu biết tình trạng ung thư

Không lâu nữa, một xét nghiệm máu đơn giản sẽ giúp dự báo khả năng tái phát bệnh hoặc sống sót của bệnh nhân ung thư vú ở giai đoạn đầu.

Đọc thêm...
 
Thứ hai, 02 Tháng 4 /2018 14:31

Những cách sử dụng nấm linh chi phổ biến

Nấm linh chi có thể thái lát hãm với nước sôi, nghiền thành bột, chế biến thành cao... để chăm sóc sức khỏe, tăng khả năng đề kháng.

Đọc thêm...
 
Thứ ba, 27 Tháng 2 /2018 16:25

BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG HŨ THỦ TINH-GIẢI PHÁP CÓ AN TOÀN?

Các hũ thủy tinh đựng thực phẩm thường kèm theo vòng đệm giúp hộp đựng được kín, tránh thực phẩm bên trong tiếp xúc không khí hay vi khuẩn. Vòng đệm này thường được làm từ PVC và chất hóa dẻo, các chất này giúp cải thiện các đặc tính cơ học của vòng đệm. Tuy nhiên, các chất hóa dẻo này có thể đi vào thực phẩm trong quá trình bảo quản và gây hại.

Đọc thêm...
 
Nhận biết thịt bò khô bẩn
Thứ ba, 27 Tháng 2 /2018 16:07

Nhận biết thịt bò khô bẩn

Thịt bò khô là món ăn khoái khẩu vào dịp Tết nhưng chúng ta không phải lúc nào cũng nhận biết được thịt bò khô đảm bảo sức khỏe. Một số gợi ý nhận biết của chuyên gia sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này. 

Đọc thêm...
 
Thứ ba, 23 Tháng 1 /2018 15:27

Tình hình nhiễm khuẩn MRSA trong bệnh viện ngày nay

I. Tổng quan về vi khuẩn MRSA 

MRSA (Methicillin-resistant Staphylococcus aureus) là cầu khuẩn, gram dương, là một chủng thuộc S.aureus, kháng các kháng sinh thuộc nhóm beta-lactam. Đây là nhóm kháng sinh phổ rộng gồm các dẫn xuất penicillin như methicillin, oxacillin, và cephem như cephalosporin. Các chủng không kháng các loại kháng sinh trên được gọi là MSSA ( Methicillin-susceptible Staphylococcus aureus).

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL