Chào mừng đến với Website Khoa Khoa Học Ứng Dụng - Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Tài liệu học tập

Tìm kiếm

Thứ năm, 30 Tháng 11 /2017 14:57

DIỄN ĐÀN ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT HÓA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Trong nội dung chương trình đào tạo và phương châm phát triển của khoa Khoa Học Ứng Dụng trường đại học Tôn Đức Thắng thì định hướng nghề nghiệp cho sinh viên là vấn đề được ban chủ nhiệm khoa hết sức quan tâm. Diễn đàn định hướng-tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên khoa KHUD đã được tổ chức vào ngày 11/11/2017 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp thân hữu cũng như cựu sinh viên thành đạt của khoa.

Đến với buổi nói chuyện, các doanh nhân và cựu sinh viên chia sẽ về những kinh nghiệm của mình trong việc chọn ngành nghề phù hợp cũng như kinh nghiệm ứng tuyển và nhu cầu tuyển dụng của thị trường.

Sinh viên của cả 2 ngành KTHH và CNSH đều rất háo hức lắng nghe và đặt nhiều câu hỏi cho phía khách mời, những câu hỏi xoay quanh vấn đề các em sẽ làm gì? Và yêu cầu đặt ra của danh nghiệp đối với sinh viên ra sao?....

Các anh chị cựu sinh viên của khoa cũng chia sẽ và truyền lửa đam mê cho các đàn em sinh viên qua các câu chuyện đời thực từ việc đi xin việc, chọn việc, làm việc tại nhiều vị trí nhiều công ty cũng như kinh nghiệm xương máu khi mới bắt đầu khởi nghiệp thành lập công ty do mình làm chủ. 

Tất cả nội dung được chia sẽ rất thiết thực và làm cho tất cả sinh viên khi tham dự phần nào hiểu hơn về “trường đời” sau khi các em tốt nghiệp và cũng có những định hướng rõ ràng hơn cho công việc tương lai của mình.

Một số hình ảnh của buổi nói chuyện:

 hinh1

Thầy Nguyễn Quang Khuyến giới thiệu phía khách mời của ngành KTHH…

 hinh2

….Phía khách mời của ngành CNSH

 hinh3

Cựu sinh viên khoa đang trao đổi kinh nghiệm với sinh viên khoa

 hinh4

Sinh viên háo hức lắng nghe và…

 hinh5

…trao đổi với các khách mời

 hinh6

Sinh viên chụp hình lưu niệm với các khách mời tham dự buổi định hướng

 hinh7

Giảng viên khoa KHUD chụp hình lưu niệm với các khách mời