Chào mừng đến với Website Khoa Khoa Học Ứng Dụng - Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Tài liệu học tập

Tìm kiếm

Thứ tư, 12 Tháng 7 /2017 17:42

Cuộc thi “NUÔI TINH THỂ”- TDT Crystal

Cuộc thi “TDT Crystal” là cuộc thi nuôi tinh thể do CLB D2O của Khoa Khoa học úng dụng tổ chức nhằm nâng cao chất lượng học tập của Khoa, phát huy tính sáng tạo và khơi gợi niềm đam mê khoa học của sinh viên. Thiết lập mối liên hệ gắn kết giữa trường Đại học Tôn Đức Thắng với  các Trường THPT nhằm giúp các em học sinh tiếp cận nghiên cứu khoa học, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển về tri thức cho các em trong tương lai.

Nuôi tinh thể là một hình thức còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Tinh thể được tạo ra bằng tạo mầm tinh thể sau đó nuôi lớn tinh thể. Hình dáng và màu sắc phụ thuộc vào bản chất của chất tạo mầm. Cuộc thi sẽ chia thành hai vòng:

Vòng 1: các đội sẽ nuôi tinh thể và trong khoảng thời gian 2,5 – 3 tháng, sau đó sẽ nộp về cho BTC.

Vòng 2: những mẫu tinh thể vượt qua vòng 1 sẽ được giao cho 1 gian hàng để trang trí sản phẩm của mình. Các đội sẽ trang trí, thuyết trình về sáng phẩm và ý tưởng của mình.

Cuộc thi đã thu hút được rất nhiều học sinh THPT từ các trường trong địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận tham gia. Ngoài ra sinh viên cũng rất hào hứng với cuộc thi này do CLB D2O tổ chức hằng năm. 

Một số hình ảnh của chương trình:

 hinh1

Toàn cảnh cuộc thi TDT Crystal 2017

 hinh2

Thí sinh trưng bày sản phẩm và trình bày ý tưởng…

 hinh3

Một sản phẩm tinh thể do học sinh THPT tham gia dự thi

 hinh4

Giảng viên khoa KHUD chụp hình lưu niệm với các thí sinh dự thi đạt giải thưởng