Chào mừng đến với Website Khoa Khoa Học Ứng Dụng - Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Tìm kiếm

Thông tin về ngành Kỹ thật hóa học và Công nghệ sinh học
Thứ ba, 14 Tháng 6 /2016 17:32

 

KHOA KHOA HỌC ỨNG DỤNG

Khoa Khoa Học Ứng Dụng (KHUD) thuộc trường Đại học Tôn Đức Thắng được thành lập năm 2001. Hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Khoa KHUD đã từng bước khẳng định vị trí trong hệ thống các cơ sở đào tạo về kỹ sư Kỹ thuật hóa học và Công nghệ sinh học, với đội ngũ giảng viên là những nhà giáo, nhà nghiên cứu có tâm huyết và có trình độ chuyên môn cao (32% tiến sĩ, 68% thạc sĩ).

1.   NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC 

Công nghệ sinh học là gì?

Phát triển trên nền tảng của sinh học và các ngành khoa học công nghệ khác, ngành Công nghệ sinh học (CNSH) được coi là ngành khoa học công nghệ của thế kỷ XXI, “ngành học của tương lai”.

CNSH là bộ môn tập hợp các ngành khoa học và công nghệ gồm: sinh học phân tử, di truyền học, vi sinh vật học, sinh hóa học, công nghệ học, nhằm tạo ra các quy trình công nghệ khai thác ở quy mô công nghiệp các hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào động, thực vật để sản xuất các sản phẩm có giá trị phục vụ đời sống, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường.

Xu hướng phát triển của ngành Công nghệ sinh học?

Theo "Kế hoạch tổng thể phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học ở Việt Nam đến năm 2020" đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 22/1/2008, việc phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học sẽ tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực nông – lâm - ngư nghiệp, công nghiệp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, y - dược và bảo vệ sức khoẻ con người, bảo vệ môi trường. Trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, ngành CNSH được coi ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn, có vai trò quan trọng.  

Học CNSH tại ĐH Tôn Đức Thắng

Từ năm học 2015 – 2016 trở đi, ngành CNSH tại ĐH Tôn Đức Thắng được giảng dạy theo chương trình và giáo trình của các trường đại học Top 100, tập trung vào các chuyên ngành chính:

-        CNSH Nông nghiệp – Môi trường

-        CNSH Công nghiệp

-        CNSH Y dược

Khi học tại ĐH Tôn Đức Thắng, sinh viên được thực hành trong các trung tâm thí nghiệm với thiết bị hiện đại, tiên tiến; thực tập tại các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu … Bộ môn CNSH có các phòng thí nghiệm vi sinh, sinh học phân tử, nuôi cấy mô, vườn ươm, nhà kính thuỷ canh, nhà nấm, vườn dược liệu… phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Sinh viên được tham gia các buổi Sinh hoạt học thuật được tổ chức định kì hàng tháng với sự tham gia báo cáo của các GS và chuyên gia đến từ các trường ĐH và Viện nghiên cứu hàng đầu trong nước và Quốc tế.

Sinh viên được cấp bằng Kỹ sư Công nghệ sinh học, chứng chỉ TOEIC Quốc tế 500 trở lên, chứng chỉ Tin học MOS sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm

Kỹ sư ngành CNSH có thể làm việc ở các lĩnh vực: Y dược (chẩn đoán bệnh, chế biến thuốc, vaccine, chẩn đoán bệnh bằng công nghệ di truyền, thụ tinh trong ống nghiệm, liệu pháp gen, công nghệ tế bào gốc...); Môi trường (xử lý môi trường, đánh giá mức độ độc hại của sản phẩm, xử lý chất thải, bảo vệ môi sinh...); Nông nghiệp (lai tạo, chuyển gen để sản xuất giống cây trồng mới, tạo các chế phẩm vi sinh làm thuốc thú y, thủy sản và phân bón), Công nghiệp (lên men công nghiệp, vật liệu sinh học, thuốc, chế biến); Tin - sinh học (genomics, proteomics, công nghệ protein...); Thực phẩm (công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản các sản phẩm sau thu hoạch, các hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm)...

Các chương trình khác

Hiên nay ngành CNSH thuộc khoa KHUD đã hoàn chỉnh chương trình đào tạo chất lượng cao và bắt đầu tuyển sinh vào năm học 2015-2016. Sinh viên tham gia đào tạo theo chương trình chất lượng cao có được đáp ứng:

+ Môi trường học tập

·        Lớp học từ 20-25 sinh viên

·        Đội ngũ giảng viên là các GS., PGS., TS., ThS. có uy tín và giàu kinh nghiệm, được đào tạo tại nước ngoài.

·        Chương trình đào tạo chất lượng cao được xây dựng trên cơ sở chương trình chính quy của trường và tích hợp các chương trình tiên tiến trên thế giới.

·        Các kiến thức chuyên ngành được giảng dạy hơn 30% bằng tiếng Anh; 100% tài liệu, giáo trình và slides bài giảng bằng tiếng Anh.

·        Sinh viên được hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh.

·        Phòng học đầy đủ tiện nghi, phương tiên học tập hiện đại.

·        Có phòng học riêng phục vụ việc thảo luận, làm việc nhóm.

·        Sinh viên có cơ hội tham gia một kỳ thực tập tại nước ngoài.

+ Sinh viên tốt nghiệp được cấp:

·        Bằng tốt nghiệp cử nhân/ kỹ sư chất lượng cao

·        Chứng chỉ TOEIC quốc tế từ 600 điểm trở lên

·        Chứng chỉ MOS quốc tế về MS word, Excel, Powerpoint

·        Giấy chứng nhận đã hoàn thành các khóa kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, tư duy hiệu quả và sáng tạo, giải quyết các vấn đề và ra quyết định, kỹ năng giao tiếp và ứng xử, tổ chức công việc và quản lí thời gian, kĩ năng làm việc nhóm và viết hồ sơ xin việc ấn tượng và phỏng vấn tuyển dụng thành công.

Điều kiện tuyển chọn:

·        Đối tượng: thí sinh đã trúng tuyển vào trường đại học Tôn Đức Thắng

·        Thi Tuyển:

+ Vòng 1: thi tiếng anh theo chuẩn TOEIC quốc tế
+ Vòng 2: phỏng vấn đánh giá năng lực cá nhân

Mọi chi tiết liên quan đến tuyển sinh ngành công nghệ sinh học xin vui lòng liên hệ
Số điên thoại: (08)37755058
Website: 
http://khud.tdt.edu.vn
Hotline tư vấn tuyển sinh chương trình chất lượng cao: 0906.346.370

 

2.   NGÀNH KỸ THUẬT HÓA HỌC

Hóa học đã có từ lâu đời và trở thành một nền tảng khoa riêng áp dụng cho mọi mặt đời sống và ảnh hưởng đến rất nhiều hoạt động sản xuất kỹ thuật trong sản xuất công nghiệp hiện đại. Trong giai đoạn phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa, hóa học lại càng phát huy vai trò và vị trí của mình. Rất nhiều lĩnh vực sản xuất liên quan đến hóa học như: lọc - hóa dầu, hóa dược, sản xuất sản phẩm hóa hữu cơ, hóa vô cơ, sản xuất thực phẩm, hóa chất tiêu dùng, xi măng, phân bón...

Ngành Kỹ thuật hoá học ĐH Tôn Đức Thắng

Từ năm học 2015 – 2016 trở đi, ngành Kỹ thuật hóa học tại ĐH Tôn Đức Thắng được giảng dạy theo chương trình và giáo trình của các trường đại học Top 100, tập trung vào các chuyên ngành chính:

-        Tổng hợp hữu cơ

-        Vật liệu hữu cơ

-        Vật liệu Vô cơ

Khi học tại ĐH Tôn Đức Thắng, sinh viên được thực hành trong các trung tâm thí nghiệm với thiết bị hiện đại, tiên tiến; thực tập tại các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu …  Ngoài các giờ học thực hành tại các phòng thí nghiệm hoá phân tích, vô cơ, hữu cơ; sinh viên Ngành Kỹ thuật hoá học còn có thể học tập và nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm chuyên đề: nhuôm in, hoá hợp chất thiên nhiên, cao su, polymer, gốm sứ… Sinh viên được tham gia các buổi Sinh hoạt học thuật được tổ chức định kì hàng tháng với sự tham gia báo cáo của các GS và chuyên gia đến từ các trường ĐH và Viện nghiên cứu hàng đầu trong nước và Quốc tế.

Sinh viên được cấp bằng Kỹ sư Kỹ thuật hoá học, chứng chỉ TOEIC Quốc tế 500 trở lên, chứng chỉ Tin học MOS sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm

Kỹ sư hóa học có thể tham gia điều hành quản lý sản xuất, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, tư vấn về quản lí và chuyển giao công nghệ, kiểm định đánh giá chất lượng sản phẩm tại các công ty, nhà máy sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, hương liệu, phân bón, vật liệu xây dựng, khai thác và chế biến khoáng sản, vật liệu polymer, vật liệu nano, vật liệu bán dẫn, hóa chất, dầu khí, cao su, vải, thuốc nhuộm, chất tẩy rửa…; kinh doanh hóa chất của các ngành nghề kể trên; hoặc tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các trung tâm, viện nghiên cứu, các trường đại học cao đẳng.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật hoá học

 Chương trình cao học Ngành kỹ thuật hóa học đào tạo nhân lực có kiến thức khoa học cơ bản và chuyên sâu của ngành; Học viên có khả năng phân tích, đánh giá và xử lý các vấn đề khoa học và công nghệ trong lĩnh vực Hóa học; có khả năng tiếp cận và tham gia quản lý các đề tài, dự án nghiên cứu thuộc lĩnh vực Hóa học và Kỹ thuật hóa học; có kỹ năng tự phát triển chuyên môn, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ; kỹ năng giải quyết các yêu cầu công việc cụ thể thuộc phạm vi lĩnh vực Hóa học, kết hợp với kỹ năng làm việc nhóm và làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế

 

Một số hình ảnh sinh viên khoa Khoa Học Ứng Dụng:

 

 

hinh1

Sinh viên đi tham quan kiến tập tại nhà máy Ajinomoto

hinh2

Sinh viên tham gia Lễ hội truyền thống khoa do Đoàn khoa tổ chức

file 003

Sinh viên khoa KHUD tham gia hội thảo khoa học với chuyên gia nước ngoài

hinh4

Sinh viên Khoa KHUD đi thực tập tại nhà máy