Chào mừng đến với Website Khoa Khoa Học Ứng Dụng - Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Tìm kiếm

Tuyển sinh 2014: Ngành Kỹ thuật hóa học
Thứ ba, 01 Tháng 9 /2015 00:00

Ngành Kỹ thuật hóa học

1. GIỚI THIỆU NGÀNH KỸ THUẬT HÓA HỌC

Tổ hợp môn thi xét tuyển: (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Văn, Hóa); (Toán, Anh, Hóa); (Toán, Hóa, Sinh)

Chương trình đào tạo kỹ sư hóa học trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản về hóa học như hóa đại cương, vô cơ, hữu cơ, phân tích, các kiến thức về quá trình và thiết bị hóa học, về các phương pháp tổng hợp, phân tích, nghiên cứu cấu trúc của các hợp chất và đồng thời kiến thức chuyên môn ứng dụng trong ngành hóa như dệt nhuộm, cao su, polymer, giấy, thủy tinh, …..

Chú trọng tới kỹ năng, sinh viên được đào tạo ngành nghề gắn liền với nhu cầu và thực tế sản xuất, có khả năng áp dụng các kiến thức cơ bản, phân tích và thực hiện các quy trình kỹ thuật, vận hành và kiểm soát được công nghệ, thiết bị trong sản xuất các sản phẩm ứng dụng kỹ thuật hóa học

Không chỉ chú trọng đến đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học cũng không ngừng phát triển. Hàng năm, Khoa đều có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực hóa học của giảng viên và sinh viên các cấp đạt được những giải thưởng cao và được đăng trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước.

Ngoài các chương trình học chính khóa, sinh viên cũng sẽ được tham gia vào các câu lạc bộ học thuật, hoạt động Đoàn – Hội của Khoa, Trường như sinh hoạt văn hóa, thể thao, các cuộc thi chuyên môn nâng cao tay nghề… giúp sinh viên phát triển toàn diện kỹ năng nghề nghiệp  

Để sinh viên cọ sát với thực tế, trong nội dung môn học, Khoa thường xuyên tổ chức cho Sinh viên tham quan học tập tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. Tổ chức các buổi nói chuyện, báo cáo chuyên đề giữa doanh nghiệp và sinh viên, từ đó sinh viên được gắn kết với  thực tế và định hướng nghề nghiệp tương lai.

Nhằm tiếp cận xu hướng của thời đại,  Khoa luôn chú trọng liên kết đào tạo và hợp tác với các Trường, Viện nghiên cứu trong, ngoài nước. Hiện đang có rất nhiều Giáo sư nước ngoài là giáo sư đỡ đầu cho ngành Kỹ thuật hóa, tham gia giảng dạy, báo cáo chuyên đề… giúp sinh viên có điều kiện tiếp thu công nghệ hiện đại, học tập nâng cao kiến thức.

clip image002 0006
Sinh viên trong giờ thí nghiệm Hóa hữu cơ
clip image004 0004
Sinh viên trong ngày truyền thống Khoa
clip image006 0004
Sinh viên Khoa Khoa học Ứng dụng đi tham quan tại nhà máy Dệt May 7 
clip image008 0003
SV Khoa KHUD tham gia hội thảo Khoa học tại Khoa

2. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Nhằm đào tạo ra các thế hệ kỹ sư hóa học lành nghề, có khả năng tiếp cận với công nghệ sản xuất, nhà trường đã đầu tư xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm khang trang và trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác dạy và học của giảng viên và sinh viên trong Khoa. Hệ thống các phòng thí nghiệm gồm: 1 Phòng thí nghiệm Hóa đại cương-phân tích, 1 Phòng thí nghiệm Hóa phân tích – Hóa vô cơ, 1 phòng thí nghiệm Hóa hữu cơ và 3 Phòng thí nghiệm chuyên đề phục vụ cho sinh viên thực hành môn học, thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và làm khóa luận tốt nghiệp.

Các kỹ sư hóa học được đào tạo chú trọng về thực hành trong các lĩnh vực như về hóa phân tích, hóa lý, hóa vô cơ, hữu cơ, . . . Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được thực tập, làm quen với quy trình sản xuất thực tế ở các nhà máy, xí nghiệp.

Với kỹ năng thực hành cao, Kỹ sư hóa học có thể làm việc trong các lĩnh vực:

  • Các viện nghiên cứu, trung tậm phân tích, kiểm nghiệm về lĩnh vực hóa học
  • Các nhà máy sản xuất như da giày, dệt nhuộm in vải, thủy tinh, vật liệu xây dựng, cao su, polymer, nhựa, giấy, …

Ngoài ra sinh viên ngành kỹ thuật hóa học cũng có thể tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các trung tâm, viện nghiên cứu, các trường đại học và cao đẳng.

Mọi chi tiết liên quan đến tuyển sinh ngành Kỹ thuật Hóa học và công nghệ sinh học xin vui lòng liên hệ
Số điên thoại: (08)37755058
Website:
http://khud.tdt.edu.vn
Hotline tư vấn tuyển sinh chương trình chất lượng cao: 0906.346.370